Trang chủ » Tin tức sự kiện » Vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng

Tin tức sự kiện

 • Vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà hàng

 • Tại sao là phải có giấy chứng nhận?

  Hiện nay, nhiều chủ kinh doanh ăn uống thiết kế hệ thống bếp công nghiệp không đạt tiêu chuẩn, dẫn đến nhiều mối nguy hại từ thực phẩm gây ngộ độc cho thực khách. Do đó định nghĩa vệ sinh an toàn thực phẩm là tất cả điều kiện, biện pháp cần thiết từ khâu sản xuất, chế biến, bảo quản, phân phối, vận chuyển cũng như sử dụng nhằm bảo đảm cho thực phẩm sạch sẽ, an toàn, không gây hại cho sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng. Vì vậy, vệ sinh an toàn thực phẩm là công việc đòi hỏi sự tham gia của nhiều ngành, nhiều khâu có liên quan đến thực phẩm như nông nghiệp, thú y, cơ sở chế biến thực phẩm, y tế, người tiêu dùng.

  Tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay

  Việc bảo quản lương thực thực phẩm không đúng quy cách tạo điều kiện cho vi khuẩn và nấm mốc phát triển đã dẩn đến các vụ ngộ độc thực phẩm. Các bệnh do thực phẩm gây nên không chỉ là các bệnh cấp tính do ngộ độc thức ăn mà còn là các bệnh mạn tính do nhiễm và tích lũy các chất độc hại từ môi trường bên ngoài vào thực phẩm, gây rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể, trong đó có bệnh tim mạch và ung thư.

  Vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh nhà hàng

  Khi kinh doanh nhà hàng, các chủ đầu tư ngay từ đầu phải chú trọng việc thiết kế một hệ thống bếp đúng tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Các khu trong hệ thống bếp phải được sắp xếp hợp lý và khoa học, nhằm tránh sự chồng chéo giữa các khu với nhau và dễ làm các thực phẩm sống trộn lẫn với thực phẩm chính. Ngoài ra, các chủ nhà hàng phải chọn lựa những thiết bị bếp an toàn, uy tín từ các nhà cung cấp nổi tiếng. Vì chỉ cần một thiết bị có hàm lượng xấu cao sẽ nguy hại đến thực phẩm.

  Các thiết bị bảo quản thực phẩm như tủ lạnh công nghiệp, tủ đông công nghiệp, tủ mát công nghiệp phải đảm bảo tiêu chuẩn dùng cho cho hàng & ngành thực phẩm, giúp cho thực phẩm được bảo quản an toàn. Tóm lại, vệ sinh an toàn thực phẩm là điều quan trọng khi kinh doanh nhà hàng hoặc kinh doanh ăn uống khác. Người kinh doanh cần tìm hiểu rõ pháp lý do nhà nước ban hành để thực hiện đúng và tham khảo các nhà thầu có kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp công nghiệp để nhận được sự tư vấn tốt nhất về vấn đề này.

  Là một đơn vị thiết kế & thi công hệ thống bếp cho nhà hàng, Toàn Phát luôn chú ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng, do đó chúng tôi luôn tư vấn thiết kế & cung cấp các thiết bị bếp phù hợp, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhà hàng.
 • Chúng tôi sẽ gửi tới quý khách các thông tin mới nhất về sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi một cách định kỳ !
 • CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP MINH CƯỜNG
   Phòng GD: P1628 Tầng 16 Tòa CT12A - KĐT Kim Văn - Kim Lũ - Đại Kim - Hoàng Mai - Hà Nội 
  Điện thoại : 0916 36 96 86
  Email : info@minhcuongjsc.com  -  cuongns612@gmail.com
  Website : http://minhcuongjsc.com